มีอะไรใหม่ๆบน FIFA 17

เปิดตัวให้เหล่าเกมเมอร์เล่นไปแล้วกับเกมฟุตบอลยอดนิยมอย่าง FIFA 17 ซึ่งซีรี่ย์เกมชุดนี้ถือว่ามีความน่าสนใจและความสนุกสนานอย่างมากแก่ผู้เล่น ซึ่งในแต่ละภาคทางผู้สร้างได้มีการปรับเปลี่ยนระบบ โหมดการเล่น และความสวยงามของภาพกราฟฟิกที่สมจริงมากขึ้นและแน่นอนว่าเกมฟุตบอลยอดนิยมนี้เมื่อถูกพัฒนาขึ้นต้องมีอะไรใหม่ๆออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกัน

สิ่งหนึ่งที่พัฒนาขึ้นคือ กราฟฟิก งานภาพของเกมที่ใช้เทคนิค Graphic Engine Frostbite ซึ่งเป็นเอ็นจินตัวเดียวกันที่เคยใช้กับเกมยอดฮิตอื่นๆมาแล้วเช่น Star Wars Battlefront และ Battlefield 1 ใน Fifa 17 นี้ให้ภาพที่สมจริงมากขึ้น นอกจากนี้ยังใช้เทคนิค Texture เพื่อให้ภาพสมจริงมากขึ้นเช่น เห็นริวรอยเหี่ยวย่น รูขุมขน ของนักเตะ

Story Mode เกมในภาคนี้มีการเพิ่มโหมดผู้เล่นคือ โหมดเรื่องราว ที่จะเล่าผ่านตัวละครเด็กน้อยคนหนึ่งที่ฝันอยากเป็นนักเตะระดับโลก ผู้เล่นจะสวมบทเป็น อเล็กซ์ ฮันเตอร์ หนุ่มวัย 17 ปี ที่รักการเตะฟุตบอลและเขาได้มีโอกาสลงเล่นในระดับพรีเมียร์ลีก ซึ่งแน่นอนว่าโหมดเนื้อเรื่องต้องมีด่านต่างๆให้ผู้เล่นช่วยหนุ่มน้อยผู้นี้ประสบความสำเร็จ

พัฒนาระบบ AI ใหม่ ทางผู้สร้างเกมได้มีการพัฒนาระบบ AI ใหม่ที่มีความฉลาดและมีความสมจริงมากขึ้นโดยผู้สร้างพัฒนาให้ตัวละครประเมินสถานการณ์รุกรับได้ตลอดเกมการแข่งขัน รวมถึงช่วยตั้งแนวรับให้ดียิ่งกว่าเดิม ผู้เล่นสามารถต่อบอลกับเหล่า AI ที่จะมีการประมวลผลที่แม่นยำต่อสถาณการณ์มากขึ้น

เทียบกันชัดๆ FIFA 17 PES 17

วิดีโอนี้เป็นการเปรียบเทียบของสองยอดเกมส์ฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้ง FIFA 17 และ  PES 17 โดยความแตกต่างของทั้งสองเกมส์จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปตัดสินกันเลย

ซื้อเมสซี่ โรนัดโด้ใน FIFA 17

 

Career Mode FIFA 17 ถือว่ามีคนเล่นจำนวนมากเพราะเราจะเป็นผู้จัดการทีมและทำการบริหารจัดการทุกอย่างของสโมสรแน่นอนว่าเราจะควบคุมได้ทุกอย่าง สำหรับวิดีโอที่จะนำเสนอนี้จะเป็นการคุมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และทำการเซ็นสัญญากับสองนักเตะที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ซึ่งก็คือ ลิโอแนล เมสซี่ และ คริสเตี่ยนโน โรนัดโด้ โดยจะต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะได้สองนักเตะรายนี้มาร่วมทีมไปชมกันเลย

 

The Journey ของใหม่ FIFA 17

The Journey  เป็นของใหม่สำหรับ FIFA 17  ที่จะให้เกมส์เมอร์ทั้งหลายได้ทำการดำเนินเรื่่องเสมือนชีวิตจริงของชายชื่อ อเล็กซ์ ฮันเตอร์ โดยจะมีรูปแบบการเล่นอย่างไรสามารถไปติดตามได้เลยที่วิดีโอนี้

FIFA 17 พรีวิวภาษาไทย มีอะไรใหม่ใน FIFA 17

FIFA 17 เกมส์ฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยตอนนี้วางจำหน่ายตัวเต็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้จะนำเสนอวิดีโอที่ 9TGAMER ได้ทำการพรีวิวเกมส์นี้กันว่าจะมีความน่าสนใจอะไรบ้างในภาคนี้

เทียบ FIFA 17 กับ PES 17 ตอนที่ 2

  หลังจากที่พูดถึงการเปรียบเทียบของสองเกมส์ฟุตบอลชื่อดังอย่าง FIFA 17 กับ PES 17 ในส่วนของสนามฟุตบอลไปแล้ว วันนี้มาดูเรื่องอื่นๆกันบ้าง

หากว่าด้วยเรื่องของโหมดต่างๆ ในการเล่น PES ดูจะไม่ได้มีอะไรใหม่มากนักในส่วนนี้ ทว่าพวกเขาได้นำส่วนการปรับแทคติคของทีมมาเอาไว้ในหน้าการจัดตัวผู้เล่น ซึ่งมันทำให้เวลาที่คุณกดหยุดเกม คุณสามารถปรับแทคติกได้ทันที ซึ่งทำให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ดู FIFA จะแซงพวกเขาไปพอสมควร หลังจากที่พวกเขาเปิดตัวโหมด  The Journey  ซึ่งเป็นโหมดการเล่นใหม่เอี่ยมสำหรับแฟนๆ ที่จะได้รับบทเป็น อเล็กซ์ ฮันเตอร์ ดาวรุ่งคนหนึ่งที่ได้เซ็นสัญญากับทีมในพรีเมียร์ลีก โดยสามารถเลือกทีมที่ต้องการไปร่วมทีมได้  ซึ่งแน่นอนว่าคุณก็จะได้ควบคุมนักเตะรายนี้ยามลงแข่ง แต่สิ่งที่พิเศษมากขึ้นสำหรับโหมดป้ายแดงนี้ก็คือคุณจะได้อภิสิทธิ์ในการควบคุมฮันเตอร์ยามอยู่นอกสนามแข่งด้วย เปรียบเสมือนเป็นการใช้ชีวิตจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการโต้ตอบกับสื่อ การคุยกับเพื่อนร่วมทีมในห้องแต่งตัวและรับคำสั่งจากผู้จัดการทีมที่ข้างสนาม โดยสามารถที่จะตอบโต้ได้ทั้งหมด ซึ่งมันทำให้คุณสามารถที่จะเป็นผู้เล่นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง และมีปัญหากับผู้จัดการทีมและผู้เล่นคนอื่นๆได้เช่นกัน เรียกว่าได้คุณจะไม่ได้สัมผัสแค่เกมในสนามเท่านั้น มันได้เป็นมากกว่าเกมฟุตบอลไปแล้ว และขณะนี้ EA ก็ดูจะพยายามจะพัฒนาเกมรูปแบบนี้ออกมาเรื่อยๆ  ซึ่งเห็นจะได้การพัฒนาที่มากขึ้นในเกมส์ FIFA 18

เทียบ FIFA 17 กับ PES 17 ตอนที่ 1

 

  สำหรับทั้ง 2 เกมนี้แน่นอนว่าเป็นเกมส์ฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และเชื่อว่าทั้งสองเกมส์นี้ต่างพัฬนาเทคโนโลยีในการเล่นมาโดยตลอด โดยวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันว่าทั้งสองเกมส์มีเทคโนโลยีอะไรบ้าง  โดยเริ่มกันที่ในสนามฟุตบอล

ในส่วนของเกม FIFA นั้น ทางทีมผู้สร้างได้มีการพัฒนาในเรื่องของการเคลื่อนไหว และท่าทางของนักเตะเป็นพิเศษ ซึ่งมันทำให้เวลานักฟุตบอลในเกมเลี้ยงบอล หรือการจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม มันจะดูมีความสมจริงมากกว่าเดิม นอกจากนี้พวกเขายังปรับให้นักเตะสามารถ เบียดและบังบอลไม่ให้ผู้เล่นคนอื่นๆ แย่งเล่นลูกอยู่กลางอากาศได้อีกด้วย โดยหากเป็นใน FIFA เวอร์ชั่นเก่านั้น จังหวะนี้คุณจะถูกเป่าฟาวล์ทันที

นอกจากนี้ยังได้พัฒนาเรื่องการยิงฟรีคิกขึ้นด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านั้นเป้าเล็งที่มีให้จะเอาไว้ใช้สำหรับลูกเตะมุมเท่านั้น และยังมีการพัฒนาด้านอื่นๆอีกเช่น ผู้เล่นยังสามารถเดินหน้าถอยหลังไปทุ่มลูกบอลก็ได้ด้วย อีกทั้งในภาคใหม่ก็จะมีผู้จัดการทีมของแต่ละทีมยืนอยู่ข้างสนาม และมีกริยาต่อการแข่งขันด้วย

ส่วนฝั่ง PES นั้นแทบจะไม่ได้พัฒนาอะไรขึ้นมาจากเมื่อปีที่แล้วเลย พวกเขามีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยปรับปรุงการผ่านบอลให้ลื่นไหลและแม่นยำมากขึ้น เพิ่มความแรงและความคมของผู้เล่นซึ่งช่วยในเรื่องของการพังประตู แต่สิ่งที่ผมชอบที่สุด ก็คือ การพัฒนาเรื่องการเลี้ยงบอลเพื่อที่จะทำให้นักเตะสามารถเล่นในพื้นที่แคบอย่างริมกรอบเขตโทษหรือตรงริมเส้น ที่ช่วยให้ผู้เล่นหลอกล่อได้ดีขึ้น รวมถึงการกระชากบอลหนี มากกว่าที่จะต้องใช้ลูกเล่นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 ค่ายต่างทำออกมาได้ดูดีทีเดียว FIFA ได้นำเอาเทคโนโลยีรูปแบบ Frostbite ที่ใช้ในเกมแบทเทิลฟิลด์ เข้ามาช่วยให้เรื่องของแสงและเงาของสิ่งต่างๆ ทำให้ภาพมีความสวยงาม เหมือนกับการถ่ายทอดสดจริงๆ ขณะที่ PES เองก็ไม่ยอมน้อยหน้าเมื่อจุดเด่นของพวกเขาอยู่ที่กราฟฟิค โดยภาพก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน

มาร์โก รอยส์ นักเตะที่น่าสนใจของภาคนี้

   ถือว่าเป็นนักเตะเยอรมันที่ชีวิตจริงช่างอาภัพยิ่งนัก เพราะไม่มีโอกาสได้ลงเล่นในฟุตบอลระดับชาติถึงสองรายการใหญ่อย่าง ฟุตบอลโลกปี 2014 และฟุตบอลยูโร 2016 สำหรับเกมส์ FIFA 17 นี้ ได้เลือกที่จะให้ มาร์โก รอยส์ เป็นรูปปก ซึ่งถือว่าเซอร์ไพรส์มากๆ เพราะหลายคนคิดว่าน่าจะเป็น ลิโอแนล เมสซี่ กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าของบาร์เซโลนาเหมือนเดิม

สำหรับ มาร์โก รอยส์  ปัจจุบันอายุ 27 ปี  เป็นนักเตะทีมชาติเยอรมันของทีม โบรุสเซี่ย ดอร์ทหมุนด์  โดยเข้าร่วมทีมตั้งแต่ปี 2012  สำหรับคะแนนของเขาในภาคนี้ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก โดยเพิ่มขึ้นมาจากภาคก่อนพอสมควร โดยคะแนนรวมของเขาเพิ่มขึ้นจาก 86 มาเป็น 88 ในภาคนี้ โดยคะแนนที่เพิ่มขึ้นก็เช่น  Attack Positioning  ที่ได้ถึง 87 โดยคะแนนนี้จะเหมาะกับผู้เล่นในแนวรุก  Agility ความคล่องตัว  ภาคนี้เขาได้ถึง 87 โดยมากกว่าภาคก่อนๆพอสมควร โดยความสามารถส่วนตัวของเขาก็มากจากส่วนนี้ค่อนข้างมาก  Sprint Speed  ความเร็วในการออกตัว ภาคนี้ได้ถึง 91 คะแนน แน่นอนว่าความเร็วเป็นส่วนสำคัญของการเล่นในภาคนี้ และถ้าได้คะแนนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  โดยนอกจากคะแนนที่กล่าวมาแล้ว มาร์โก รอยส์ ยังมีคะแนนที่เกี่ยวกับการทำประตูที่อยู่ในระดับ 80 ขึ้นไม่ว่าจะเป็น  Finishing  84 คะแนน   Free Kick  84 คะแนน   Long Shots  85 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่สูงมากสำหรับกองกลาง  แน่นอนว่าสำหรับคนที่เล่นเกมส์ FIFA 17 ภาคนี้ การใช้งานมาร์โก รอยส์ ถือว่าน่าสนใจ เพราะจะสามารถเป็นตัวสำคัญที่ทำให้ทีมที่คุณเล่นเอาชนะคู่แข่งได้

กองหน้าที่ต้องซื้อให้ได้ใน FIFA 17

   

  สำหรับการเล่น FIFA 17 ในโหมด Career Mode นั้นถือว่าเป็นอะไรที่สนุกมากเพื่อเราสามารถที่จะสร้างทีม ซื้อตัว และบริหารจัดการทีมได้อย่างเต็มที่ สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำกองหน้าชั้นดีที่สมควรที่จะซื้อเก็บไว้กับทีมของเรา โดยจะมีใครกันบ้าง ไปเช็คกันเลย

เริ่มที่คนแรก เปาโล ดิบาล่า กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่า ของสโมสรยูเวนตุส ถือว่าเป็นกองหน้าดาวรุ่งที่น่าจับตามองอย่างมากในชีวิตจริงและเกมส์ก็เช่นกัน  โดยนักเตะรายนี้มีจุดเด่นที่ความเร็วและการทำประตู โดยเฉพาะการทำประตูมีการปิดสกอร์ที่เฉียบขาดมากๆ และด้วยความสามารถที่ดีของเขา จึงต้องซื้อเขามาร่วมทีมให้ได้ แต่ค่าตัวคงจะไม่ธรรมดาแน่นอน โดยราคาน่าจะอยู่ที่ 40-60 ล้านปอนด์  คนต่อมา แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษของทีมสเปอร์ส  ด้วยอายุเพียง 23 ปี แต่สามารถยึดตำแหน่งผู้เล่นตัวจริงทั้งในสโมสรและทีมชาติ โดยนักเตะรายนี้มีจุดเด่นที่การทำประตูโดยได้ทั้งลูกบนพื้นและลูกกลางอากาศ แต่แน่นอนว่าด้วยความเป็นนักเตะอังกฤษและอายุไม่มากทำให้ค่าตัวในการย้ายทีมจะสูงมากๆ โดยค่าตัวที่คาดว่าน่าจะได้นักเตะรายนี้จะอยู่ที่ 55 ล้านปอนด์ขึ้นไป คนสุดท้าย โรเมโอ ลูคาคู กองหน้าทีมชาติเบลเยี่ยมของเอฟเวอร์ตัน เป็นนักเตะที่ถือว่าเฟอร์เฟ็คในภาคนี้ เพราะมีทั้งความเร็วและเบียดแย่งบอลได้ดี และทำประตูได้ทั้งลูกกลางอากาศและลูกบนพื้น โดยค่าตัวนักเตะรายนี้จะอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านปอนด์ขึ้นไป

นักเตะเจ๋งๆใน FIFA 17

  

    สำหรับเกมส์ FIFA 17 นี้ถือว่าได้อัพเดทนักเตะและค่าพลังให้สมกับความเป็นจริงมากที่สุด แต่แน่นอนว่าก็ยังมีนักเตะหน้าเดิมๆที่ได้ค่าพลังสูง โดยวันนี้เราจะมาดูว่าใครกันบ้างที่มีค่าคะแนนสูงๆ

เริ่มที่คนแรก คริสเตี่ยนโน โรนัดโด้ กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส ของสโมสรรีล มาดริด โดยมีคะแนนรวม 94 คะแนน ถือว่าเป็นนักเตะที่มีค่าพลังสูงสุดในภาคนี้  โดยเหตุผลก็คือเนนักเตะที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการช่วยสโมสรและทีมชาติประสบความสำเร็จทั้งฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และ ฟุตบอลยูโร 2016 คนต่อมา  ลิโอแนล เมสซี่ กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าของสโมสรบาร์เซโลนา มีคะแนนรวม 93  ปีนี้ถือว่ามีความโดดเด่นน้อยลงไปทำให้คะแนนคงที่ และตกไปอยู่อันดับที่ 2  แต่ว่าองค์ประกอบโดบรวมแล้วยังดีเหมือนเดิม  คนต่อมา เนย์มาร์กองหน้าทีมชาติบราซิลของสโมสรบาร์เซโลนา มีการพัฬนาฝีเท้าขึ้นมาทำให้คะแนนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด โดยภาคนี้พลังในการโหม่งและการทำประตูได้รับการอัพเกรดให้สูงขึ้นมาก  สำหรับคนอื่นๆที่น่าสนใจก็มีเช่น มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมันของ บาเยิร์น มิวนิค มีพลังเพิ่มขึ้นเยอะ โดยมีคะแนนที่ 92 อยู่อันดับที่ 5  โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ของบาเยิร์น มิวนิค  ฤดูกาลที่ผ่านมาทำผลงานได้อย่างสุดยอดทั้งการทำประตูและการเล่นลูกกลางอากาศ ทำให้ FIFA 17 ภาคนี้ได้รับการอัพคะแนนสูงขึ้น