เทียบ FIFA 17 กับ PES 17 ตอนที่ 2

  หลังจากที่พูดถึงการเปรียบเทียบของสองเกมส์ฟุตบอลชื่อดังอย่าง FIFA 17 กับ PES 17 ในส่วนของสนามฟุตบอลไปแล้ว วันนี้มาดูเรื่องอื่นๆกันบ้าง

หากว่าด้วยเรื่องของโหมดต่างๆ ในการเล่น PES ดูจะไม่ได้มีอะไรใหม่มากนักในส่วนนี้ ทว่าพวกเขาได้นำส่วนการปรับแทคติคของทีมมาเอาไว้ในหน้าการจัดตัวผู้เล่น ซึ่งมันทำให้เวลาที่คุณกดหยุดเกม คุณสามารถปรับแทคติกได้ทันที ซึ่งทำให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ดู FIFA จะแซงพวกเขาไปพอสมควร หลังจากที่พวกเขาเปิดตัวโหมด  The Journey  ซึ่งเป็นโหมดการเล่นใหม่เอี่ยมสำหรับแฟนๆ ที่จะได้รับบทเป็น อเล็กซ์ ฮันเตอร์ ดาวรุ่งคนหนึ่งที่ได้เซ็นสัญญากับทีมในพรีเมียร์ลีก โดยสามารถเลือกทีมที่ต้องการไปร่วมทีมได้  ซึ่งแน่นอนว่าคุณก็จะได้ควบคุมนักเตะรายนี้ยามลงแข่ง แต่สิ่งที่พิเศษมากขึ้นสำหรับโหมดป้ายแดงนี้ก็คือคุณจะได้อภิสิทธิ์ในการควบคุมฮันเตอร์ยามอยู่นอกสนามแข่งด้วย เปรียบเสมือนเป็นการใช้ชีวิตจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการโต้ตอบกับสื่อ การคุยกับเพื่อนร่วมทีมในห้องแต่งตัวและรับคำสั่งจากผู้จัดการทีมที่ข้างสนาม โดยสามารถที่จะตอบโต้ได้ทั้งหมด ซึ่งมันทำให้คุณสามารถที่จะเป็นผู้เล่นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง และมีปัญหากับผู้จัดการทีมและผู้เล่นคนอื่นๆได้เช่นกัน เรียกว่าได้คุณจะไม่ได้สัมผัสแค่เกมในสนามเท่านั้น มันได้เป็นมากกว่าเกมฟุตบอลไปแล้ว และขณะนี้ EA ก็ดูจะพยายามจะพัฒนาเกมรูปแบบนี้ออกมาเรื่อยๆ  ซึ่งเห็นจะได้การพัฒนาที่มากขึ้นในเกมส์ FIFA 18